Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng
Danh mục tin tức
Danh mục sản phẩm

Nguồn gốc và sự phát triển của ngành bao bì giấy

Từ lâu con người đã biết cách ghi chép lại những văn kiện, hình vẽ lên các vật liệu như: vách đá trong hang động, lên tấm da thú, lên vỏ cây... để lưu lại những đặc điểm sinh hoạt thô sơ nhất. Do nhu cầu ghi chép ngày càng lớn, và trải qua hàng nghìn năm tìm tòi, thử nghiệm con người đã tìm ra loại vật liêu chuyên để phục vụ nhu cầu thiết thực đó. Đây là sự khởi đầu ra đời của ngành giấy hiện đại ngày nay. Vậy đâu là quê hương ra đời của giấy?

Cách chế tạo giấy thời xưa

1. Quê hương của giấy.

- Theo lịch sử ghi chép lại, vào năm 105 người Trung Quốc đã phát minh ra giấy đầu tiên. Bằng cách lấy phần bên trong vỏ thân cây dâu tằm và xơ cây tre trộn với nước rồi giã nát. Xong hỗn hợp này được đồ ra tấm vải, đem phơi khô để tạo ra giấy. Giấy bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở đây. Trải qua thời gian dài sử dụng và nghiên cứu phát triển hoàn thiện hơn, giấy ngày càng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống.
- Sự ra đời của giấy đã mở đường cho rất nhiều ngành nghề khác như in ấn, xuất bản, báo chí, nghệ thuật, đặc biết là bao bì giấy phát triển mạnh mẽ.
- Nhờ những ứng dụng thiết thực trong đời sống ngành giấy ngày càng được chú trọng phát triển hơn. Tới năm 1799 mô hình sản xuất giấy liên tục khép kín tiên tiến nhất tại thời điểm đó được ra đời tại Mỹ. Sự ra đời của mô hình này, đã đưa ngành giấy sang một trang mới.
cong-nghe-san-xuat-bao-bi-giay
Công nghệ sản xuất bao bì ngày nay

2. Sự phát triển của ngành bao bì giấy hiện nay

- Thế kỷ 18 giấy bìa gợn sóng được phát minh. Nhờ có đặc tính bền, dai, có khả năng chống lại các tác động cơ học, thuận tiện khi vận chuyển và lưu kho. Nó được sử dụng phổ biến cho đa số các ngành nghề, là tiền thân của ngành bao bì giấy hiện nay.
- Tới năm 1894, giấy carton sóng được làm thành thùng giấy hoàn chỉnh lần đầu tiên. Được sử dụng cho việc vận chuyển các kiện hàng nhỏ bằng đường biển.
- Nhưng mãi tới 10 năm sau thùng giấy carton mới được chấp nhận là vật liệu dùng vận chuyển đường thủy hợp lệ. Và chủ yếu dùng để vận chuyển ngũ cốc.
thung-giay-carton

3. Ngành bao bì giấy carton hiện nay

- Trải qua hàng ngàn năm từ khi được phát minh ra ngành giấy đã không ngừng phát triển để ngày càng đáp ứng tốt mọi nhu cầu trong đời sống hàng ngày. Giữ vị trí quan trọng trong mọi ngành nghề của xã hội.
- Ý thức điều đó con người đã không ngừng nghiên cứu phát minh thêm nhiều ứng dụng thực tiễn từ bao bì giấy. Cũng như tìm ra những giải pháp để giảm thiểu mức ô nhiễm trong quá trình sản xuất giấy.
- Kết hợp với công nghệ in ấn, kỹ thuật số đã tạo ra thị trường bao bì giấy carton sôi động, đa dạng về thiết kế, mẫu mã, chất liệu. Tạo nhiều đột phá, đưa thương hiệu của doanh nghiệp ra thị trường hiệu quả nhất.


                Hãy liên hệ với baobigiaycarton.com.vn để được tư vấn thiết kế và báo giá cạnh tranh các sản phẩm bao bì giấy carton.
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP MISONA
Thôn Thượng, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, tp Hà Nội
ĐT: 02466582577
Hotline: 0969 595 034
Zalo: 0969 595 034
Gọi ngay: 0969.595.034